Hotline: 0967 000 111

Những lưu ý khi dọn kho chuyển kho hàng lớn

  19/11/2015

Có thể nói nhu cầu dọn kho chuyển kho di dời địa điểm chứa hàng hiện nay khá lớn nhiều công ty có kho hàng rộng với khối lượng hàng hóa đa chủng loại việc tự doanh nghiệp điều phối nội bộ công ty vừa  kiểm kê hàng hóa, bốc dỡ và vận chuyển, xuống hàng và sắp xếp phân loại hàng hóa là giải pháp không khả thi tốn kém và hiệu quả không cao trong khi thời gian kéo dài. Chính vì thế doanh nghiệp sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong khâu vận chuyển bởi nhân viên không có kinh nghiệm, chưa tính toán hết các công đoạn phát sinh cũng như không có phương tiện chuyên dụng hỗ trợ chuyển hàng. Lúc này bạn cần một dịch vụ dọn kho chuyển kho trọn gói hỗ trợ hầu hết các công đoạn trong quy trình này. Với những công ty vận tải hiện nay thường cung cấp dịch vụ dọn kho đầy đủ từ bốc dỡ hàng hóa, chở hàng từ kho mới đến kho cũ, sắp xếp hàng hóa tại kho mới với chi phí hợp lý tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp. Tuy nhiên trước khi lên kế hoạch bốc dỡ hàng hóa chuyển từ kho cũ sang kho mới bạn cần lưu ý những điểm sau.
 

Dọn kho, chuyển kho hàng uy tín chuyên nghiệpDọn kho, chuyển kho hàng uy tín chuyên nghiệp

Lên kế hoạch thời gian chi phí dọn kho

Với nhiều doanh nghiệp sau khi quyết định dọn kho mà không lên kế hoạch trước nhu dọn bao nhiều ngày, bốc trí nhân viên kiểm tra đôn đốc giám sát, phân bố hàng hóa ở đâu vị trí nào hàng nào xếp trước hàng nào xếp sau ... thậm chí nhiều doanh nghiệp chưa chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng phục vụ lưu trữ hàng hóa. Chính vì thế mỗi công việc dù lớn hay nhỏ lên kế hoạch rõ ràng đầy đủ sẽ đảm bảo tiết kiệm sức người sức của cũng như thời gian cho cả 2 bên. Kế hoạch cho doanh nghiệp chuyển kho cũng khá đơn giản như một ngày bốc hàng nào, xếp ở đâu, xe chạy bao nhiêu chuyến, thời gian kết thúc hợp đồng.
 

Cho thuê xe tải dọn kho chuyển hàng nhanh giá rẻCho thuê xe tải dọn kho chuyển hàng nhanh giá rẻ

Kiểm kê hàng hóa trước khi bốc dỡ

Đây là khâu khá quan trọng, nhiều doanh nghiệp cho rằng vừa bốc dỡ vừa kiểm kê sẽ tiện lợi hơn tuy nhiên khi các đơn vị vận tải nhận hợp đồng tốc độ bốc dỡ dọn kho khá tốc hành bạn sẽ không kịp kiểm kê lại hàng hóa của mình bởi nếu chuyển kho sẽ được huy động từ 5 đến 7 xe tải bốc dỡ hàng hóa cùng lúc với tốc độ nhanh sẽ không còn thời gian cho bạn kiểm kho với số lượng chính xác. Chính vì thế trước khi thuê dịch vụ vận tải bạn cần lên kế hoạch rõ ràng khối lượng hàng hóa bao nhiêu, mặt hàng nào, số lượng ... chính vì thế khâu kiểm hàng rất quan trọng cần doanh nghiệp quan tâm thực hiện.

Vận tải hàng hóa giá rẻ tại Hà NộiVận tải hàng hóa giá rẻ tại Hà Nội

Lên sơ đồ phân chia sắp xếp hàng hóa theo từng khu vực

Trước khi bốc dỡ hàng hóa dọn kho bạn cần lên kế hoạch phân chia hàng hóa theo từng khu vực bảo đảm dễ cất lấy cũng như hỗ trợ đơn vị vận tải bốc dỡ và sắp xếp hàng hóa nhanh gọn. Chúng tôi đã từng dọn nhiều kho hàng cho doanh nghiệp tuy nhiên nhiều đơn vị chưa tổ chức sắp xếp phân bố hàng hóa hợp lý đơn vị vận tải cần phải chờ đợi doanh nghiệp bốc trí khu vực chứa hàng lúc này sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí. Bên cạnh đó vì sắp xếp vội vàng dẫn đến việc phải bốc dỡ và sắp xếp lại nếu không hợp lý.
 

Vận chuyển kho hàng hóa uy tín giá rẻ HNVận chuyển kho hàng hóa uy tín giá rẻ HN

Hợp đồng chuyển kho hàng Mỹ Đình - HN
Hợp đồng chuyển kho hàng Mỹ Đình - HN
 

Phân chia nhân viên giám sát đôn đốc đội ngũ bốc dỡ hàng hóa

Có thể nói một kho hàng lớn có chứa khá nhiều mặt hàng hóa khác nhau như đồ dễ vỡ, hàng cần nhẹ tay, kiểm hàng và yêu cầu bốc dỡ theo từng khu vực từng loại hàng hóa đảm bảo sắp xếp phân loại rõ ràng mà không cần sắp xếp lại sau giai đoạn vận chuyển. Chính vì thế mỗi doanh nghiệp sẽ là người hiểu rõ về sản phẩm của mình nhất như hàng gì, sắp xếp như thế nào, tình trạng hàng hóa trước và sau khi vận chuyển có bị hư hỏng hay không? chính vì thế khi giao trọn gói dịch vụ cho đơn vị vận tải doanh nghiệp cần cử người giám sát đôn đốc để đội ngũ bốc dỡ sắp xếp hàng hóa gọn gàng an toàn bảo đảm.
 

Vận Tải Thần Đèn cung cấp dịch vụ dọn kho chuyển kho nhanh uy tín giá rẻ với dịch vụ chuyên nghiệp luôn được khách hàng hài lòng. Bên cạnh đó chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải, vận tải hàng hóa, chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín trên địa bàn Hà Nội

Tin tức mới Xem tất cả