Hotline: 0967 000 111

Những khó khăn làm nghề chuyển nhà trọn gói

  02/12/2015

Chuyển nhà trọn gói là dịch vụ rất cần thiết cho mọi người khi có nhu cầu chuyển nhà mới hay thay chỗ ở hiện nay ngay càng gia tăng. Hầu hết ai cũng muốn kiếm cho mình môt nơi sống sao cho thoải mái và thuận lợi cho công việc cũng như cuộc sống. Có “cung” thì sẽ có “cầu” để đáp ứng cho nhu cầu chuyển nhà ngày càng tăng cao nên sự ra đời của dịch vụ chuyển nhà trọn gói là một dịch vụ tiện lợi nhất hiện nay.  Nó đã trở thành dịch vụ thông dụng của mọi người mọi gia đình. Làm nghề nào cũng đều có những khó khăn và niềm vui riêng. Mọi người đều nghĩ chuyển nhà là đơn giản nhưng thực tế khi bạn chuyển nhà thì mới biết được những khó khăn như thế nào cũng như những vấn đề gặp phải của đơn vị làm nghề chuyển nhà trọn gói.

 

 

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thần ĐènDịch vụ chuyển nhà trọn gói Thần Đèn

 

Việc chuyển nhà, chuyển văn phòng chỉ là việc lao động chân tay, phổ thông không cần những kỹ thuật phức tạp.  Nhưng thực tế người trong nghề mới biết được cái gian nan và thăng trầm của nghề này.

Làm nghề chuyển nhà vừa như là một phu khuân vác, vừa như là một người làm đồ thủ công mỹ nghệ, vừa như là một nhân viên kinh doanh, vừa như một người làm kế toán. Vừa  phải biết kết hợp tất cả các yếu tố mới tạo ra 1 tổ chức tốt để hoạt động cách hiệu quả đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Làm nghề nào cũng không thể tránh được những rủi ro trong nghề. Chỉ cần một sai sót trong cách tính toán khối lượng đồ đạc cần phải di chuyển sẽ phát sinh ra những chi phí không đáng có và có khi phải mất trắng công sức của bao nhiêu nhân công.

Chính vì thế việc tính toán khối lượng đồ đạc là công việc vô cùng quan trọng yêu cầu người đi khảo sát phải có tay nghề và nhiều kinh nghiệm để tính toán và ước chừng sát nhất với khối lượng thùng xe tải có thể vận chuyển được.  

Từ đó, quyết định được phải vận chuyển bao nhiêu chuyến, sau đó, mới tính toán được giá cả và báo giá cho chủ nhà. Bên cạnh đó, khi báo giá nhiều chủ gia đình ép giá bên chuyển nhà, bên chúng tôi đã báo giá thấp nhất so với các đơn vị khác nên thực sự gây khó khăn và trở ngại cho đơn vị chuyển nhà. Vì hầu hết các đơn vị vận tải có khối lượng các xe gần như là giống nhau, giá thành quãng đường đều mặc định bởi giá cước taxi tải có sẵn tính theo km, bên cạnh đó còn chưa kể tiền nhân công khuân vác đồ đạc

Không chỉ dừng lại ở đó, hầu hết các đơn vị chuyển nhà đều gặp rủi ro trong quá trình tháo lắp đồ đạc, với gia đình có nhiều đồ điện tử điện lạnh cũng như giường tủ có khối lượng lớn rất khó khăn cho việc tháo dỡ  cũng như vận chuyển cũng gặp rất nhiều khó khăn vừa cồng kềnh lại đòi hỏi cẩn thận.  Đến với dịch vụ chuyển nhà Thần Đèn, chúng tôi có đầy đủ nhân viên có tay nghề và kinh nghiệm trong việc tháo dỡ đồ điện tử, điện lạnh và thợ mộc nên việc tháo dỡ và vận chuyển diễn ra cách nhanh chóng và an toàn

 

 

Đóng gói đồ đạc chuyên nghiệp trước khi chuyển nhà

Đóng gói đồ đạc chuyên nghiệp trước khi chuyển nhà

Hơn nữa, vấn đề đóng gói và đồ nội thất vẫn còn rất lỏng lẻo và không đúng tiêu chuẩn. Nhiều người cho rằng việc đóng gói đồ đạc cẩn thận là không cần thiết vì vừa tốn thời gian mà còn làm tăng chi phí nhưng khi vấn đề trầy xước hoặc bể vỡ phát sinh thì bên phía đơn vị chuyển nhà phải chịu

Một đơn vị chuyển nhà trọn gói hoạt động nhiều trong một ngày sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực, rất dễ dẫn đến tình trang mệt mỏi và đuối sức.  Nếu không biết quản lý nhân lực cũng như điều phối nhân công hợp lý, thiếu cẩn trọng trong việc vận chuyển sẽ làm đổ vỡ hay hỏng hóc đồ đạc của gia chủ. Với cam kết trên hợp đồng thì đơn vị chuyển nhà sẽ phải đền bù thiệt hại và coi như buổi chuyển nhà bị mất trắng và thậm chí nếu vỡ nhiều đồ giá trị có thể bị thua lỗ .

Khi vận chuyển quãng đường xa có thể chậm trễ do đường sá kém phát triển và tình trạng tắc đường diễn ra thường xuyên thời gian chuyển nhà không như mong đợi.

Đối với thành phố lớn như Hà Nội, bên cạnh việc tắc đường còn có những đường cấm và thời điểm cấm tải trong ngày. Chính vì thế, gây những khó khăn và trở ngại  kế hoạch chuyển nhà không diễn ra như dự tính thường phải kéo dài đến đêm nếu số lượng đồ đạc cần chuyển quá nhiều.

Thêm vào đó, sự đầu tư vào hệ thống dịch vụ tốn kém như taxi tải và hệ thống kho bãi và hoàn trả mặt bằng,... nhằm phục vụ cho khách hàng được tốt nhất.

Những khó khăn trên là bài toán nan giải đối với công ty vận tải trong ngành chuyển nhàchuyển văn phòng. Với nhu cầu ngày càng lớn không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng nên dịch vụ chuyển nhà Thần Đèn đang dần dần tháo gỡ được khó khăn và hoạt động tốt nhằm mang lại cho khách hàng dịch vụ không chỉ tốt về chất lượng mà còn nhanh chóng an toàn và đặc biệt là chi phí thấp nhất

Tin tức mới Xem tất cả