Hotline: 0967 000 111

Nghề lái xe tải - đời xe kiêu bạc

  07/12/2015

Bạn có biết lái xe thích hợp với những người có tính cách phóng khoáng yêu thích tự do và khám phá những vùng đất mới, trong tất cả các ngành nghề thì lái xe là công việc di chuyển nhiều địa điểm nhất từ thành phố, nông thôn đến cả các vùng sâu vùng cao nơi thâm sơn cùng cốc. Không phải nói ngoa nhưng đây là công việc đầy lý thú và hấp dẫn khi bạn sẽ làm chủ tốc độ cũng như lộ trình bạn sẽ đi qua. Bạn có thể khám phá nhiều vùng đất mới, thưởng thức các ẩm thực từ nhiều vùng miền khác nhau, trải nghiệm những bản sắc văn hóa phong phú tại những nơi mà bạn đi qua rất tuyệt vời phải không nào. Tuy nhiên nghề lái xe tải cũng có những khó khăn khá lớn mà bạn sẽ phải đối mặt trong suốt hành trình của mình. Đây là công việc vất vả nguy hiểm và cũng chịu áp lực khá nặng nề bởi nếu an toàn thì không sao nhưng nếu có hậu quả xảy ra thường là nghiêm trọng đến rất nghiêm trọng. Chính vì thế những bác tài của chúng ta luôn phải đảm bảo giữ gìn sức khỏe luôn tỉnh táo và phản ứng nhanh nhạy linh động trong tất cả các trường hợp. Cùng thuexetai123.vn đánh giá nghề lái xe qua các khía cạnh.

 

Nghề lái xe - đời xe kiêu bạcNghề lái xe - đời xe kiêu bạc

Nghề vất vả nhất

 

Vất vả của nghề lái xe không phải là bưng bê vác nặng mà là những hành trình dài vài ngày có khi đến cả tuần khi chạy các chuyến hàng liên tỉnh, thức cả đêm chạy xe liên tục, thời tiết thất thường với đường xá trở ngại cũng gây ra khá nhiều khó khăn. Bên cạnh đó giờ giấc không cố định, ăn uống không đúng giờ hay vài ngày không tắm rửa, 1-2 ngày không ngủ là chuyện rất bình thường. Bên cạnh đó công việc luôn làm bạn với đường trường, gió cát bụi và những cung đường vắng sẽ dễ cảm thấy buồn cô đơn và không thú vị. Các cung đường khó đi lầy lội hay dốc xe không vượt qua được là những thử thách to lớn khi bạn muốn chinh phục các đích đến của mình.

 

Lái xe là nghề nguy  hiểm

 

Có thể nói đây là công việc khá nguy hiểm khi nhất là các bác tài thường chạy các tuyến đường dài với tốc độ cao, giao thông đường xá tại Việt Nam chưa hoàn thiện có những cung đường tương đối khó đi trong đó ý thức tham gia giao thông của con người kém như băng ngang qua đường không theo chỉ dẫn, quay xe gấp, gia súc gia cầm lấn chiếm tuyến lưu thông. Chưa kể đến chủ xe không bảo hành bảo trì xe theo quy định dẫn đến mất thắng, đang lưu thông xe bị hỏng ... là các vấn đề khá nguy hiểm khi xảy ra sự cố. Chính vì thế lái xe là công việc luôn phải giữ tỉnh táo mọi lúc mọi nơi cũng như khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy giảm thiểu các sai sót sự cố xảy ra.

Tài xe lái xe tải nghề đầy thử thách lý thúTài xe lái xe tải nghề đầy thử thách lý thú

Thần kinh căng thẳng nhất

 

Nghề lái xe có thể nói là công việc căng thẳng nhất khi bạn luôn phải giữ tỉnh táo bất cứ lúc nào để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Vì vậy nghề lái xe luôn yêu cầu tuyệt đối không rượu bia trước khi cầm lái, nhiều bác tài thường xuyên hút thuốc để bảo đảm luôn tỉnh táo trên các tuyến đường tuy nhiên không nên hút thuốc quá nhiều và thường xuyên gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay tình trạng giao thông diễn ra phức tạp nhiều trường hợp tai nạn nghiêm trọng do lái xe tải, xe con, xe khách gây nên chính vì thế công việc của các bác tài với trách nhiệm cao, xử lý tình huống nhanh nhạy bảo đảm an toàn khi lưu thông.

 

Thường xuyên xa nhà

 

Lái xe xa nhà thường xuyên không còn xa lại nhiều lái xe thường phải xa nhà cả tuần nếu chạy các chuyến hàng liên tỉnh bắc nam. Chính vì thế nhiều phụ nữ không thích chọn người yêu hay chồng làm lái xe khi vợ thường xuyên phải xa chồng, con thường xuyên phải xa bố. Trong đó lái xe nhất là xe tải thường không có giờ giấc cố định bạn có thể đi vào buổi sáng, giữa chưa hay ban đêm tùy vào yêu cầu của khách hàng. Đây là một trong những bất tiện của công việc đầy thú vị này, tuy nhiên nếu bạn yêu thích xe cộ, thích khám phá các vùng đất mới thì hãy xách balo lên và đi ngay khi sắp xếp cuộc sống khoa học và rõ ràng. Cuộc sống không chỉ là gánh nặng cơm áo gạo tiền chỉ khi người ta biết tạo niềm vui từ những thứ giản dị nhất bạn sẽ cảm thấy xung quanh ta tràn đầy năng lượng và ý nghĩa.

p/s: Nghề nào cũng vậy mỗi một công việc sẽ có những khó khăn và thử thách riêng bên cạnh đó sẽ có những trải nghiệm và khám phá thú vị, nếu bạn thực sự yêu thích hãy tự tin vững vàng bước tới khi chọn cho mình nghề lái xe này.

Tin tức mới Xem tất cả