Hotline: 0967 000 111

Cậu bé 6 tuổi lái xe tải đi học thật là quá bá đạo

  05/11/2015

Clip cậu bé 6 tuổi lái xe tải đi học được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng mạng thông qua mạng xã hội vào tháng 9 năm 2015 và được chia sẻ và lan truyền nhanh chóng. Clip cho thấy cậu bé 6 tuổi tự điều khiển chiếc xe tải trên đường phố có nhiều xe qua lại và ngồi trong lòng người lớn. Clip là một bé trai ở Quảng Ninh lái xe ô tô trên đường đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Trong clip vụ bé 6 tuổi lái xe tải đi học là hình ảnh của một cậu bé ngồi trong lòng người lớn, phía sau vô lăng điều khiển chiếc xe tải. Đoạn clip dài khoảng hơn 3 phút. Qua tìm hiểu, chiếc xe tải này đang tham gia giao thông ở thành phố Móng Cái. Khi clip này được đăng tải gây nên khá nhiều ý kiến trái chiều trong đó nhiều ý kiến cho rằng để cậu bé 6 tuổi lái xe tải đi học là một việc quá nguy hiểm, điên rồ và đùa giỡn với tính mạng của nhiều người và chính cháu bé. Trong đó nhiều ý kiến không đồng tình và phản ứng mạnh mẽ với hành động này của phụ huynh cậu bé.

cậu bé 6 tuổi lái xe tải ở Quảng Ninh
cậu bé 6 tuổi lái xe tải ở Quảng Ninh

Đa phần ý kiến đều cho rằng, hành động cho bé trai cầm vô lăng điều khiển ô tô như vậy là vô cùng nguy hiểm. Theo như người đăng tải clip thông tin, “bé trai 6 tuổi (vừa vào lớp 1) lái xe tải đi học ở Móng Cái, Quảng Ninh... cháu lái xe từ vòng tròn Trà Cổ qua cầu Hoà Bình... Buổi sáng dậy đi học chắc thấy trời mưa quá nên bảo bố đưa chìa khoá cho lái đi học”. Hình ảnh trong clip cho thấy, thời điểm cháu bé điều khiển xe trời đang có mưa, trên đường cũng có nhiều phương tiện đang tham gia giao thông. Hầu hết đoạn đường trong clip là cậu bé cầm vô lăng, phía sau có người lớn ngồi, người này chỉ hỗ trợ cậu bé mỗi khi xe qua cua. Nhiều ý kiến cho rằng hành động này là coi thường pháp luật, tính mạng của người tham gia giao thông và của chính những người ngồi trên xe.

 

Theo chú thích kèm theo clip thì cháu bé này vừa vào lớp 1 và đang lái xe đến trường. Clip này lan truyền với tốc độ nhanh chóng mặt. Đa số cư dân mạng đều cho rằng hành vi này là quá nguy hiểm cho cả những người trên xe lẫn người đi đường. "Nó có thể mất lái. Nó có thể đâm trúng ai đó trên đường, một đứa trẻ, một người mẹ. Bất cứ ai đi ngoài đường". Tại sao cha mẹ lại có thể vô ý thức như thế nhỉ. Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ bé 6 tuổi lái xe tải đi học, công an thành phố Móng Cái đã cử lực lượng công tác để tìm ra người có liên quan tới vụ việc để có phương án xử lý kịp thời.

Bé 6 tuổi lái xe tải đi họcBé 6 tuổi lái xe tải đi học

Công an TP.Móng Cái đã xác minh được đó là chiếc xe tải mang BKS 14C – 059.18, cháu bé điều khiển xe tải là Đ.T.T. (6 tuổi). Người để cháu T. ngồi trong lòng điều khiển xe là Đ.V.Q. (42 tuổi, bố của T., trú tại TP.Móng Cái), người quay clip là Đ.V.L. (19 tuổi, anh trai T.). Trước đó vào ngày 3.9, trên mạng xã hội xuất hiện clip gần 3 phút ghi lại hình ảnh một cháu bé mặc áo trắng ngồi trong lòng người lớn, tay cầm vô lăng điều khiển chiếc xe tải trên một tuyến đường rất đông người tham gia lưu thông thuộc TP. Móng Cái. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ảnh về clip trên, lãnh đạo Công an TP. Móng Cái đã chỉ đạo các lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự cơ động, công an các phường, xã… điều tra. Và ngày 4.9, công an TP. Móng Cái đã quyết định xử phạt ông Đ.V.Q. Vụ cậu bé 6 tuổi lái xe tải đi học đã khiến cho dư luận vô cùng xôn xao. Mới đây, bố của em bé này đã bị xử phạt 3 triệu đồng và giữ phương tiện trong vòng 7 ngày.
 

Theo thuexetai123.vn

Tin tức mới Xem tất cả