Hotline: 0967 000 111

Nguyên tắc đóng gói máy tính khi chuyển văn phòng

  04/12/2015

Đối với máy tính để bàn trong văn phòng  hoàn toàn không giống các đồ vật khác. Chúng có đặc điểm riêng biệt là dễ vỡ màn hình, dễ chịu sự ảnh hưởng bởi va chạm từ các đồ vật khác trong quá trình chúng ta vận chuyển. Nếu bạn  không cẩn thận từ khâu đóng gói và vận chuyển có thể dẫn đến hỏng nếu bị va chạm mạnh hay bị các vật nặng khác đè lên

 

Nguyên tắc đóng gói máy tính văn phòng

Nguyên tắc đóng gói máy tính văn phòng

 

Bạn đang có nhu cầu chuyển văn phòng? Có quá nhiều đồ đạc đang đợi bạn dọn dẹp, sắp xếp và đóng gói mà  bạn lại đang gặp rắc rối với những bộ máy tính cồng kềnh không có thùng để đóng gó. Đối với laptop thì đơn giản rồi, bạn chỉ cần cho vào túi chống xóc hay balô có thể vận chuyển đơn giản. Nếu bạn chuyển văn phòng với hàng chục bộ máy tính đang cần bạn sắp xếp và đóng gói thì có lẽ bạn gặp khó khăn không hề nhỏ đó. Chuyển văn phòng Thần Đèn chia sẻ với bạn cách nguyên tắc đóng gói máy tính an toàn tuyệt đối

 

Nguyên tắc đóng máy tính trước khi chuyển văn phòng:


1. Copy các giữ liệu quan trọng ra ổ đĩa hoặc usb

Việc tưởng chừng như không cần thiết song lại vô cùng quan trọng không thể bỏ qua được. Để đảm bảo các dữ liệu trong máy tính của bạn được giữ lại cách an toàn đặc biệt là các thông tin và tài liệu quan trọng bạn nên sao ra ổ cứng, DVD hay USB trước khi tiến hành tháo dỡ và vận chuyển máy tính.

Việc này không có gì khó khăn hay mất thời giản cả rất nhanh chóng bạn chỉ cần bỏ ra 1,2 tiếng. Sở dĩ nên sao lưu lại các tài liệu quan trọng vì trong quá trình vận chuyển không thể khó lường được những vấn để có thể gặp phải đối với nhất là những đồ điện tử dễ bị hỏng.  Để chắc chăn giữ liệu của bạn vẫn nguyên vẹn thì bạn nên giữ lại các tài liệu đó ra một nguồn riêng.

 

2. Tắt hết nguồn điện

Đối với  các thiết bị điện tử bạn phải hết sức cẩn thận trong quá trình tiếp xúc  cũng như vận chuyển. Điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm khi chuyển máy tính tại văn phòng đó là ngắt nguồn điện trước khi dọn dẹp và đóng gói. Tốt nhất là nên tắt máy tính và ngắt điện từ 1 đến 2 tiếng trước khi tiếp xúc. Sau khi đã ngắt hết nguồn điện thì bạn mới được phép tháo các dây điện ra khỏi các thiết bị máy tính.

 

3.Sắp xếp máy tính theo bộ

Sắp xếp máy tính theo bộ trước khi vận chuyển

Sắp xếp máy tính theo bộ trước khi vận chuyển

 

Khi chúng ta đóng gói máy tính thì tốt nhất nên sắp xếp theo bộ rất quan trọng khi đó vận chuyển sẽ dễ dàng hơn và cũng thuận lợi cho việc lắp đặt ở văn phòng mới.

Hãy đóng gói máy tính theo từng bộ và mỗi một bộ đủ các phụ kiện đi kèm: chuột, tai phone, bàn phím, loa,…. Trong cùng thùng thùng. Việc sắp xếp một cách khoa học này sẽ giúp cho việc dỡ đồ ra khỏi thùng và lắp đặt chúng ngăn ở vị trí mới.

4.Vệ sinh máy tính sạch sẽ

 

Vệ sinh máy tính trước khi vận chuyển

Vệ sinh máy tính trước khi vận chuyển

 

Trước khi đóng gói đồ vào thùng bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ, đặc biệt là các đồ điện tử. Bạn cần lau bụi và làm sạch các bộ máy tính trước khi cho chúng vào thùng. Bởi trong quá trình dọn dẹp các đồ dùng khác trong văn phòng, bụi sẽ len lỏi và bám vào máy. Việc vệ  sinh sạch sẽ máy tính trước khi đóng gói và vận chuyển sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh máy khi chuyển đến địa điểm mới.

 

5.Đóng gói cẩn thận

 

Thông thường mỗi bộ máy tính đều có thùng đựng riêng, nhưng nếu những thùng đó bạn không còn giữ khi mua chúng thì có lẽ là vấn đề khó khăn. Bạn nên lựa chọn có kích thước tương đương để đóng gói, không nên đóng vào các thùng quá to so với máy hay quá nhỏ với máy. Vì sự chênh lệch kích thước quá lớn sẽ làm tổn hại đến máy và dễ xảy ra va chạm trong khi di chuyển.

Lưu ý: trước khi đóng máy tính vào thùng thì bạn nên sử dụng các vật liệu mềm như xốp, mút, vải mềm… bao bọc quanh máy tính để tránh va đập trong quá trình vận chuyển. Chúng ta phải đóng gói cẩn thận từng bộ phận một của máy tính, từ màn hình máy tính, CPU đến những vật dụng đi kèm như: bàn phím, tai nghe, loa,…

Sau đó lấy băng dính dán chặt các góc thùng để đồ không bị rơi đồ ra ngoài.  Bạn đừng quên ghi chú ở ngoài thùng “đây là các đồ điện tử dễ vỡ”  để cho nhân viên vận chuyển nhẹ tay và biết cách sắp xếp cẩn thận khi chất đồ lên xe.

Đối với thùng chứa máy tính có khối lượng khá nặng và khó khăn cho việc chuyển từ các tầng cao xuống nên người vận chuyển cần cẩn thận và nhẹ tay.

Sắp xếp trên xe taxi tai  không nên chất, nhồi nhét các thùng để máy tính quá nhiều, không nên để thùng chứa đồ khác cũng và đồ đạc quá nặng đè lên các thùng máy tính  sẽ khiến cho các thùng bị va chạm dẫn đến bẹp hay vỡ máy tính và gây hậu quả khó lường trước. Vì thế bạn nên cẩn thận và sắp xếp các khoa học
 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc sắp xếp và đóng gói đồ đạc trong văn phòng có quá nhiều máy tính thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Thần Đèn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và làm việc cách chuyên nghiệp trong lĩnh vực chuyển văn phòng sẽ giúp công ty chuyển đồ đạc nhanh chóng, an toàn, hiệu quả mà giá thành lại rẻ nhất 

Tin tức mới Xem tất cả