Hotline: 0967 000 111

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng

  02/08/2018

Không cần phải thuê xe tải nhiều lần để rút kinh nghiệm, chỉ cần đọc hết bài viết sau đây của Vận tải Thần Đèn chia sẻ bạn đã có thể lưu vào sổ tay của mình mỗi khi thuê xe tải chở hàng

1. Lựa chọn đơn vị cho thuê xe tải chở hàng uy tín:

Thuê xe ở những nơi gần nhà giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại. Tuy nhiên nếu như những đơn vị cho thuê xe gần nhà nếu không uy tín, chất lượng thì các bạn sẽ phải trả tiền cho nhiều khoản phí phát sinh như: tiền sửa chữa xe, tiền hợp đồng,… Chính vì vậy, ngoài việc lựa chọn những đơn vị cho thuê xe tải chở hàng gần nhà thì các bạn cần phải chắc chắn là đơn vị đó làm việc uy tín và chuyên nghiệp.

2. Đánh giá chất lượng công ty cho thuê xe tải chở hàng bằng mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi để giao lưu kết bạn nhưng đây cũng chính là nguồn tham khảo uy tín cho chất lượng của các công ty vận tải. Ngoài ra, Facebook còn là một trang ghi nhận các phản ánh, đánh giá điển hình khi bạn tra cứu thông tin tên công ty, xem các đánh giá và bình luận của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của công ty đó là bạn đã có thể hình dung được dịch vụ của công ty đó uy tín hay không ? Bởi các nhận xét đó dù tốt hay xấu thì công ty đó cũng không thể xóa được. Vì vậy thông tin đó cũng tương đối tin cậy.

3. Khi cần thuê xe tải chở hàng bạn nên gọi cho nhiều công ty vận chuyển thay vì một công ty

Bạn hãy tham khảo thông tin từ phía 3 đến 4 công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng từ mạng xã hội hoặc một nguồn tin nào đó, bạn hãy gọi lần lượt cho những công ty này để xin báo giá. Bạn sẽ thấy rằng chưa cần trực tiếp sử dụng dịch vụ nhưng chỉ cần qua thái độ tư vấn hoặc cách giao tiếp của nhân viên kinh doanh cũng có thể đoán được qua phần nào về sự chuyên nghiệp của công ty
Tất nhiên công ty nào cung cấp dịch vụ với giá cước thuê xe quan trọng nhưng đừng quên chất lượng dịch vụ. Có một quy luật gần như đúng cho tất cả trường hợp: giá rẻ thì thường không tốt, mà những thứ tốt thì thường không rẻ

4. Kiểm hàng trước khi thuê xe tải chở hàng:

Việc kiểm hàng trước khi thuê xe tải chở hàng rất quan trọng. Các bạn cần phải biết mình cần phải vận chuyển bao nhiêu hàng hóa để lựa chọn được những chiếc xe tải có trọng tải phù hợp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Hiện nay có rất nhiều xe tải với trọng tải khác nhau như: xe tải 500kg, 1 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 12 tấn,… để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

5. Khi muốn thuê xe tải chở hàng bạn nên cung cấp thông tin trung thực

Tại sao đây lại là vấn đề được nhắc đến? Chúng tôi đã gặp rất nhiều sự cố mà nguyên nhân xuất phát chính từ việc khách hàng cố tình cung cấp thông tin hàng hóa, đồ đạc ít hơn so với thực tế. Khi vận chuyển, Vận tải Thần Đèn chỉ điều hành loại xe chở vừa đủ với thông tin khách hàng khai báo, đồ đạc thực tế lại nhiều hơn, cần xe lớn hơn phải đổi xe phát sinh thêm chi phí.
Chúng tôi cam đoan không điều xe có trọng tải vượt quá nhiều so với số lượng hàng hóa cần chở của khách hàng. Hãy cung cấp thông tin trung thực vì khi xảy ra sự cố, người chịu thiệt thòi nhiều nhất vẫn là khách hàng.

6. Bạn nên thỏa thuận rõ ràng với đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe tải chở hàng trước khi ký hợp đồng

Bạn hãy nghiên cứu kỹ bản hợp đồng và thỏa thuận mọi thứ rõ ràng trước khi ký hợp đồng thuê xe tải chở hàng với công ty vận chuyển. Nội dung thỏa thuận trong hợp đồng cần làm rõ các vấn đề: giá thuê xe tải chở hàng có bao gồm chi phí nào khác, nếu xảy sự cố hàng hóa bị mất hay hư hỏng thì công ty giải quyết thế nào, thời gian đỗ xe, chi phí đỗ xe, thời gian tài xế phải có mặt…chi phí cầu đường, bến bãi, trạm thu phí, phí đậu xe, VAT là những chi phí ẩn nếu không có thỏa thuận trước thì có thể khách hàng phải chi trả sau chuyến vận chuyển hàng, lúc đó bạn sẽ hiểu một số công ty cung cấp dịch vụ tưởng rẻ mà chưa chắc đã rẻ là vậy. Để tránh điều này, hãy làm rõ về giá và các chi phí ẩn ngay từ đầu.

7. Khi thuê xe tải chở hàng bạn cần lưu ý vấn đề tài xế có không khuân vác hàng hóa không

Nếu tài xế chỉ phụ trách việc lái xe mà kiêm nhân viên bốc dỡ hàng hóa thì sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển. Bởi vậy bạn cần cân nhắc điều này và thỏa thuận với công ty cung cấp dịch vụ
Với những kinh nghiệm trên đây chắc bạn cũng đã nắm được phần nào kinh nghiệm thực tế khi thuê xe tải. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được công ty vận chuyển uy tín, giá cả hợp lý.
 

Tin tức mới Xem tất cả